วันพุธที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2552

กินอย่างไร ชะลอวัยสาว 40+

วันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2552 ปีที่ 32 ฉบับที่ 11365 มติชนรายวัน


กินอย่างไร ชะลอวัยสาว 40+




จัดเป็นครั้งที่ 2 แล้ว สำหรับงานเสวนา "แอนตี้ เอจจิ้ง ไดเอ็ท กินต้านแก่" เรื่องเกี่ยวกับอาหารชะลอวัยที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ ที่ ดิวานา มาสสาจ แอนด์ สปา สุขุมวิท 35

บรรยากาศภายในงานแวดล้อมด้วยสวนธรรมชาติ เปิดตารับความเขียวชอุ่มของต้นไม้ พร้อมเปิดปากรับเมนูเพื่อสุขภาพ ก่อนจะเปิดหูฟังเคล็ดลับดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะวิธีการกิน รวมไปถึงการดูแลผิวให้ชะลอวัย และนอกจากนี้มีแขกคนพิเศษ อย่าง จิตรา ก่อนันทเกียรติ นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญเรื่องชนชาติจีนมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การดูแลตัวเอง พร้อมการสาธิตเมนูสุขภาพชะลอวัยจาก "แพร" ดวงกมล เวปุลละ ผู้เชี่ยวชาญการทำอาหาร

พญ.อัจจิมา - ดวงกมล เวปุลละ


พญ.อัจจิมา สุวรรณจินดา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง บอกว่า การชะลอวัยนั้น ต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมในแต่ละวันด้วย เพื่อให้ร่างกายนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ และการดื่มน้ำ วันละ 8 แก้วไม่เพียงแต่ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยขับสารพิษในร่างกายอีกด้วย ส่วนการออกกำลังกายนั้นก็สำคัญ เวลาเช้าเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด นอกจากจะทำให้หน้าตาสดใส ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยขจัดความเครียดได้อีกวิธีหนึ่ง

"เคล็ดลับการชะลอวัยของสาววัย 40+ ต้องรักษาสมดุลของร่างกายให้ปกติ อย่างการดีท็อก ขับถ่ายทุกวันก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สุขภาพดี และที่สำคัญที่สุดคือการคิดบวกทำให้มีความสุขไร้ความเครียด" พญ.อัจจิมาแนะ

เป็นเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและเรียนรู้วิธีการกิน...อย่างไรให้ชะลอวัย เพื่อให้ร่างกายสาวตลอดไป


หน้า 25
http://www.matichon.co.th/matichon/view_news.php?newsid=01lad01220452&sectionid=0115&day=2009-04-22

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น